Xã Bạch Xa triển khai công tác di chuyển mộ phục vụ giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Sáng ngày 19/10/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức Hội nghị truyên truyền giải phóng mặt bằng làm đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Đoàn Cải Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Lao động, Thương binh - xã hội huyện; Nguyễn Thị Tĩnh, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Hà Văn Dương, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện. Lãnh đạo xã gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn và các hộ gia đình có liên quan.

Hội nghị tổ chức để triển khai công tác di chuyển nhưng ngôi mộ liên quan đến giải phóng mặt bằng làm đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, trong đó xã Bạch Xa phải di dời 27 ngôi mộ của 15 hộ gia đình.

Tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo đã tuyên truyền về những nội dung, ý nghĩa, lợi ích của việc mở tuyến đường cao tốc qua địa phương, cùng với những chủ trương, chính sách của tỉnh, của huyện trong công tác hỗ trợ di chuyển mồ mả.

Các đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị

Trao đổi tại hội nghị đại diện các hộ dân có phần mộ phải di dời đã đã có những ý kiến có liên quan đến các cấp chính quyền. Thay mặt Ủy ban nhân dân xã, đồng chí La Văn Hạnh đã tiếp thu các ý kiến và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Sau hội nghị căn cứ chức năng, nhiệm vụ xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan và cá nhân có liên quan tuyên truyền vận động các hộ dân di dời mồ mả hoàn thành xong trước ngày 30/11/2023./.

PV Minh Đức