Xã Bạch Xa đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 28/7/2023, Đảng bộ xã Bạch Xa tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã; bí thư, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn. Lãnh đạo các đơn vị trường học, Trạm Y tế. Các đồng chí: Từ Quang Trưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hàm Yên; Vương Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; La Văn Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị.

Sau hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã nỗ lực phấn đấu,  đoàn kết, khắc phục khó khăn; bám sát phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Nghị quyết Đại hội đề ra, tập trung thực hiện 03 khâu đột phá, 04 nhiệm vụ trọng tâm, đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hầu hết các chỉ tiêu cơ bản đạt lộ trình đề ra, đặc biệt năm 2022 đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới về đích trước 2 năm so với nghị quyết.

Ban Thường vụ Đảng ủy chủ trì hội nghị

Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, sản xuất nông, lâm nghiệp chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả bước đầu; hệ thống kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư, nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn, xây dựng, chỉnh trang nhà văn hóa thôn. Duy trì và giữ vững kết quả phổ cập giáo dục các bậc học; tỷ lệ giảm nghèo vượt kế hoạch hằng năm; thực hiện tốt xóa nhà tạm, dột nát, đời sống của nhân dân được nâng lên. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thực hiện toàn diện các nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chính quyền được quan tâm xây dựng vững mạnh, hiệu quả quản lý, điều hành được nâng lên. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có chuyển biến, thiết thực và hiệu quả hơn.

Tại Hội nghị các đồng chí đại biểu đã dân chủ, thẳng thắn tham gia các ý kiến đóng góp vào báo cáo và cũng có những đề xuất để thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Văn Hon, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Làng Ẻn phát biểu ý kiến thảo luận.

Đồng chí Bàn Văn Chăn, Bí thư chi bộ thôn Cầu Cao II phát biểu ý kiến thảo luận.

Các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ những hạn chế, giải pháp đảm bảo lộ trình thực hiện 16 chỉ tiêu chủ yếu đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Trong đó, duy trì 19/19 tiêu trí xã nông thôn mới được xác định là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Giải pháp đề ra là tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ” trong xây dựng hạ tầng ở cơ sở; chính quyền tập trung các giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất; xây dựng các chuỗi liên kết, tập trung vào các sản phẩm chủ lực của huyện…

Hội nghị cũng tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn, gắn với các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Từ Quang Trưởng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận, bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu, thảo luận. Trong nửa cuối của nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã sẽ khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị, tiếp tục nỗ lực, dám nghĩ, dám làm quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI./.

PV Trung Thành