XÃ BẠCH XA TỔ CHỨC NGÀY HỘI “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” NĂM 2023

Ngày 16/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Bạch Xa tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Diễn đàn lắng nghe ý kiến của nhân dân” năm 2023. Tới dự có Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó trưởng Công an huyện Hàm Yên; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, các chi hội thôn; đại diện Ban hành giáo Họ giáo Bến Đền và Họ giáo Đồn Bầu và đông đảo nhân dân xã Bạch Xa.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Trong năm 2023, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã có bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Phong trào đã được lồng ghép, gắn kết với nhiều nội dung như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới”,….đã tạo được sức hút, lan tỏa tích cực trong Nhân dân. Trong năm 2023, đã kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả Tổ liên gia tự quản; các Ban, Tổ đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến an ninh chính trị, trật tự xã hội có giá trị góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; xây dựng mới mô hình Tổ dân phòng PCCC và vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cổng trường an toàn giao thông. Các mô hình đều được duy trì và thực hiện theo đúng quy định, hoạt động hiệu quả, là nòng cốt trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở cơ sở.

Các đại biểu tham gia ngày hội

Tới dự Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó trưởng Công an huyện đã phát biểu và chỉ đạo hội nghị. Trong thời gian tới, xã Bạch Xa cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phối hợp với lực lượng công an phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Duy trì, thực hiện đạt hiệu quả các quy định về khu dân cư, cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự. Tiếp tục thực hiện Tiêu chí “Giữ vững an ninh, trật tự xã hội nông thôn” trong Bộ Tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Trao thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Ký Giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”

Cũng tại ngày hội, thay mặt các cấp đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 và thông qua kế hoạch phát động thi đua và ký Giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024./.

PV Xuân Sinh