Giao lưu hát Then - đàn Tính xã Bạch Xa năm 2023

Sáng ngày 18/10/2023, tại nhà văn hóa xã Bạch Xa đã diễn ra giao lưu hát Then - đàn Tính giữa các câu lạc bộ hát Then của xã Bạch Xa, xã Yên Thuận, xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên và xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang. Đây là dịp nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát triển loại hình nghệ thuật dân gian hát Then đặc sắc đã bao đời nay gắn bó với đời sống của đồng bào dân tộc Tày, là dịp để những người yêu thích làn điệu Then, những diễn viên không chuyên được thỏa mãn đam mê được hát, được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu, sưu tầm, bảo tồn, khai thác và phát huy những giá trị văn hóa của các dân tộc Tày.

Tại buổi giao lưu có trên 20 tiết mục được dàn dựng công phu với gần 80 diễn viên tham gia. Để có ngày giao lưu hôm nay nhiều diễn viên quần chúng ngày lao động sản xuất, tối vào vai diễn viên không chuyên say sưa dàn dựng, tập luyện, cháy hết mình trong tiếng nhạc, lời ca. Những diễn viên không chuyên vốn chỉ quen việc đồng áng nhưng trên sân khấu họ “diễn” đều, đẹp, vào vai “ngọt” đến sững sỡ và đầy thán phục.

Kết thúc buổi giao lưu nhưng âm hưởng của làn điệu hát Then vẫn còn trào dâng, văng vẳng đâu đây, để rồi những diễn viên bịn dịn chia tay và hẹn lại lần sau./.