Ngày 11/8/2023, tại Nhà văn hóa xã, Ủy ban nhân dân xã Bạch Xa tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2023

Dự Hội diễn có các đồng chí Từ Quang Trưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Vương Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; La Văn Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã; lãnh đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã; 11 đội văn nghệ và đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ cho hội diễn.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng xã Bach Xa là hoạt động được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng phong trào văn nghệ quần chúng tại các thôn, cơ quan đơn vị. Qua đó góp phần tôn vinh, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua trong công cuộc xây dựng dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, xã hội của xã. Hội diễn VNQC chính là dịp phát hiện và làm bật nổi những nhân tố văn nghệ quần chúng; tạo điều kiện để nhân dân chủ động tổ chức các hoạt động văn hóa cộng đồng, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Chương trình văn nghệ của các đội được dàn dựng công phu do lực lượng diễn viên quần chúng là nhân dân và cán bộ giáo viên trong xã biểu diễn với những tiết mục, ca khúc ca ngợi đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và quê hương đang từng bước đổi mới.

Chủ trương đúng, nhanh chóng đón nhận sự đồng tình hưởng ứng của toàn dân làm dấy lên một khí thế của hội diễn văn nghệ quần chúng. Một sức sống mới, một mạch nguồn văn hóa như thấm sâu và lan tỏa các thôn và trường học với trên 50 tiết mục văn nghệ. Để có ngày hội diễn văn nghệ quần chúng nhiều diễn viên quần chúng ngày lao động sản xuất, tối vào vai diễn viên không chuyên say sưa dàn dựng, tập luyện, cháy hết mình trong tiếng nhạc, lời ca.

Nét chung nhất về hội diễn xã là vừa có tính chuyên nghiệp đến ngạc nhiên vừa hồn nhiên, mộc mạc nét chân quê. Chương trình được dàn dựng công phu, đặc sắc, huy động lực lượng quần chúng đông đảo Hội diễn mang đậm chất tự biên tự diễn gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, tự hào về quê hương đúng với tính chất văn nghệ quần chúng. Trước hết là lượng khán giả ở nơi nào cũng rất đông. Sự háo hức, đam mê, tinh thần vì màu cờ sắc áo của bà con nhân dân đã thổi bùng không khí hội diễn, tạo sân chơi lành mạnh, làm nên một ngày hội, bữa tiệc tinh thần trong nhân dân. Tiếp đó là các diễn viên không chuyên vốn chỉ quen việc đồng áng nhưng trên sân khấu họ “diễn” đều, đẹp, vào vai “ngọt” đến sững sỡ và đầy thán phục. Một tràng pháo tay dành tặng cho các diễn viên quần chúng.

Kết thúc hội thi Ban Giám khảo đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Phong Trào; 11 giải A, 11 giải B. Âm hưởng của hội diễn như những đợt sóng trào, lan tỏa và hun đúc tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, bồi đắp truyền thống văn hóa quê hương và góp phần tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Bạch Xa quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, duy trì và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.