Xã Bạch Xa thực hiện thu nhận và kích hoạt định danh điện tử mức 2 ứng dụng VneID cho người dân trên địa bàn.

Xác định việc sử dụng tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID là một trong những nội dung trọng tâm của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025. Công an xã Bạch Xa lựu lượng nòng cốt tích cực tuyên truyền vận động người dân để đẩy nhanh tiến độ phấn đấu hoàn thành kế hoạch kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Công an cã Bạch Xa thực hiện kích hoạt định danh điện tử mức 2, cài đặt ứng dụng VneID cho người dân trên địa bàn.

Với tinh thần làm việc không ngày nghỉ, đi từng ngõ, gõ từng nhà, đợi từng sóng điện thoại, Công an xã Bạch xa với lực lượng có 04 biên chế đã chia làm 02 tổ đến từng thôn, hộ gia đình để thực hiện thu nhật và kích hoạt định danh điện từ. Qua 2 ngày tích hợp định danh điện tử là ngày 23/9/2023 và 24/9/2023 toàn xã đã có hơn 200 tài khoản được kích hoạt định danh điện tử. Số liệu đáng phấn khởi tuy nhiên vẫn còn chưa đạt so với chỉ tiêu giao. Do phải phụ thuộc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: những người cao tuổi không thành thạo công nghệ, không có điện thoại thông minh, không có số điện thoại chính chủ; sóng điện thoại yếu ở những vùng xa…

Cán bộ Công an lựa chọn địa điểm để có sóng điện thoại

Với mục tiêu đến ngày 30/9/2023 kích hoạt trên 290 người dân trên địa bàn xã Bạch Xa tham gia đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng công dân số, chính quyền số. Công an xã Bạch Xa đang tăng cường tuyên truyền vận động người dân; thông báo trực tiếp, đồng thời phối hợp với cán bộ thôn, tổ cộng nghệ số cộng đồng, các tổ chức chính trị - xã hội của thôn, của xã hỗ trợ, giúp đỡ người dân đến kích hoạt tài khoản định danh điện tử, tuyên truyền đến nhiều người hơn nữa. Với sự phối hợp chặt chẽ, quyết liệt của các cơ quan đơn vị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền xã Bạch Xa tin tưởng rằng tiến độ xây dựng công dân số, chính quyền số trên địa bàn xã sẽ được đẩy mạnh.

PV Đinh Sinh